Ngày Xưa Học Guitar Khổ Lắm – Thế Phương VBK

Ngày Xưa Học Guitar Khổ Lắm – Thế Phương VBK

Ngày Xưa Học Guitar Khổ Lắm – Thế Phương VBK

480 720 admin

Ngày Xưa Học Guitar Khổ Lắm

–Thế Phương VBK–

Lời tâm sự của anh chàng nghệ sĩ tài hoa được chia sẻ trên trang cá nhận của anh đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ nhiều bạn đọc:

“Nhớ ngày mới tập đàn guitar cặm cụi chăm chỉ ngày ngày sang phòng ông anh bên ký túc xá tập bấm đi bấm lại mấy cái hợp âm, chả ai dạy cũng chẳng ai chỉ cho phải tập thế nào, hát như nào.

Ngô Thế Phương- Top 5 VietNam Idol 2015, Top 20 Nhân tố bí ẩn 2014

Ngô Thế Phương- Top 5 VietNam Idol 2015, Top 20 Nhân tố bí ẩn 2014

– Rồi mình cũng tập, cũng đánh được. Đợt đi diễn hài cùng với mấy clb tình nguyện thì quen 1 chị ở Ngoại Thương cũng biết chơi đàn guitar, cứ lần nào đi, rảnh ra tí là phải chôm ngay đàn của bà ấy ra 1 góc tập. Chắc bà thấy quý cho mượn đàn về 2 tháng trời mới thấy đòi… Mình cũng lầy ko hỏi là đếch trả.

– Về quê ông anh bảo anh có cây đàn để không chú mang đi mà tập. Bụng mừng rơn ngày đó quý như vàng mặc dù giờ nghĩ lại thì thấy thật kinh khủng. Đàn guitar classic lắp dây sắt action (độ cao của dây đàn so với cần đàn) cao như Hồ Ngọc Hà, dây rỉ ngoèn sần sùi, dây Mì rỉ quá bị đứt ổng lấy dây phanh xe đạp lắp vào để chơi cũng cứ thế để tập.

Đàn guitar classic gắn dây sắc action cao voãi

Đàn guitar classic gắn dây sắc action cao voãi ^^

Dạo quanh phố phường 1 cây đàn guitar gỗ ép mỏng lét ngoài Hào Nam ngày đó giá 350k (tới giờ nó vẫn giá 350K) Ngày đó mỗi bữa cơm ăn 8k ngoài căng tin là no mòng. Tính ra mua được quả đàn cùi vãi linh hồn cũng hết sơ sơ 45 bữa ăn..

Tính ra nếu mình được sinh ra muộn vài năm, biết được có cây đàn 850k tính ra chỉ bằng 34 bữa ăn thời điểm hiện tại (25k/ Bữa) mà âm thanh, action và hoàn thiện ngon lành thì chắc giờ mình đã là siêu nhân guitar rồi…

Mình quyết định vẫn tập với cây đàn cũ kỹ và đi làm thêm, ngày đó lương chạy bàn Cafe 5 tiếng đồng hồ đâu được có 6 hay 700k, làm dc 3 tháng thì xa quá mình chuyển về làm cho 1 cửa hàng bán đĩa CD Vi tính ở gần ktx rồi cũng dành dc 2tr1 mua 1 cây đàn.

Quãng thời gian sau đó mình phát triển nhanh và nhanh chóng nhận được những đêm nhạc rồi những cây đàn tiếp sau cứ nối đuôi nhau qua tay. Nhưng đến nay mình vẫn thích nhất cây Teton bấm tay vừa vặn, thoái mái và hơn cả nó đã cùng mình qua bao thăng trầm, các cuộc thi…

Đàn guitar Teton mà anh vẫn thích nhất

Đàn guitar Teton mà anh vẫn thích nhất

“Những vật dù vô tri nhưng cùng ta trải qua thăng trầm cảm xúc thì dường như đều có linh hồn”

Tính ra nếu mình được sinh ra muộn vài năm, biết được có cây đàn 850k tính ra chỉ bằng 34 bữa ăn thời điểm hiện tại (25k/ Bữa) mà âm thanh, action và hoàn thiện ngon lành thì chắc giờ mình đã là siêu nhân guitar rồi… ”

nguồn từ: fb Phương Ngô (Ngô Thế Phương VBK)