MÁCH BẠN CÁCH CHỌN ĐÀN UKULELE CHO TRẺ EM

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN ĐÀN UKULELE CHO TRẺ EM

cách chọn đàn ukulele cho trẻ

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN ĐÀN UKULELE CHO TRẺ EM

746 558 admin

MÁCH BẠN ĐÔI ĐIỀU VỀ CÁCH CHỌN ĐÀN UKULELE CHO TRẺ EM 

Việc chọn một cây đàn ukulele “phù hợp” sẽ tăng sự chú ý, khả năng tập trung cũng như giúp kích thích ham muốn khám phá và nuôi dưỡng trí tuệ cho trẻ, giúp trẻ phát triển trí thông minh và là khởi nguồn chắp cánh cho những đam mê của trẻ sau này. Bên cạnh đó, cha mẹ sẽ phần nào hiểu được tính cách , tài năng của con mình từ việc trẻ tiếp xúc với đàn ukulele để từ đó có cách giáo dục trẻ tốt hơn.

Dưới đây là 1 vài chia sẻ về cách chọn đàn ukulele cho trẻ. Hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn thích hợp cho con trẻ của mình:

Chọn đàn ukulele theo màu sắc yêu thích của trẻ:

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lí học thì màu sắc không chỉ kích thích thị giác trẻ, nó còn kích thích não bộ giúp trẻ thông minh hơn. Và mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa nhất định của nó. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên để ý màu sắc yêu thích của trẻ và chọn cho trẻ một cây đàn ukulele theo màu sắc mà bé yêu thích. Điều này không những mang lại sự sung sướng, hạnh phúc cho trẻ mà còn thu hút sự chú ý của trẻ, kích thích thị giác và những hoạt động thể chất, não bộ…. Bên cạnh đó còn có thể bật mí đôi điều về tính cách của trẻ.

Chọn đàn ukulele theo màu sắc yêu thích của trẻ nhỏ | Dòng đàn màu soprano giá 350k | Call 0979036579

Đối với các bậc phụ huynh theo xu hướng phong thủy, nên chọn những loại đàn ukulele có màu sắc theo phong thủy cho trẻ: Màu sắc yêu thích của trẻ em thường là màu sắc tinh khiết, tươi sáng. Đôi khi với những màu sắc này, người trưởng thành chỉ cảm thấy tươi đẹp đơn thuần, nhưng với những em bé ngây thơ, chúng lại có ích trong việc bồi dưỡng tố chất tâm lý và thúc đẩy tinh thần lạc quan, có ích cho những tính cách như hoạt bát, thuần khiết, trung thực, ngay thẳng. Ví dụ như:  Màu xanh lá cây: Đây là màu của hòa bình, có tác dụng làm giúp trấn an tinh thần, có lợi cho vấn đề tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể, tiêu trừ được mệt mỏi….

Chọn đàn ukulele có những hình ảnh mà trẻ yêu thích:

Chọn đàn ukulele theo hình vẽ, nhân vật hoạt hình, siêu nhân… mà trẻ thích. Còn gì tuyệt vời hơn nếu trẻ nếu trẻ nhận được một cây đàn ukulele có hình ảnh của nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích, những nhân vật không thể thiếu trong các tập phim mà bé xem qua.

Ví dụ : Chuột Mickey, Kitty, Siêu nhân Gao….Điều này sẽ giúp trẻ mê mẩn và hứng thú hơn với ”đồ chơi” mới. Đồng thời, giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp và tưởng tượng, rèn luyện khả năng khéo léo của trẻ, giúp trẻ bộc lộ năng khiếu của mình.

 

Chọn đàn ukulele cho trẻ theo độ tuổi và giá trị của đàn:

Không ít bậc phụ huynh có điều kiện và chú trọng việc đầu tư những dụng cụ để trẻ phát huy trí tuệ. Tuy nhiên, đối với trẻ em. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ lại có những sở thích và mong muốn khác nhau, chúng thường rất mau chán và không chịu tập trung lâu vào một trò chơi nào. Vì thế việc nuôi dưỡng đam mê cho trẻ cần nhiều thời gian và trẻ cũng cần thời gian để tiếp nhận, bộc lộ đam mê của mình. Bên cạnh đó, trẻ em thường cực kì hiếu động, tò mò và chưa có ý thức bảo vệ đồ vật cá nhân, vì thế viêc mua đàn ukulele với giá trị lớn là điều không nên. Trẻ có thể làm bể vỡ, đập phá đàn bất cứ khi nào. Vì thế , để sử dụng đàn ukulele hiệu quả nhất, hãy căn cứ vào độ tuổi, khả năng của trẻ để có thể có được cách lựa chọn đàn ukulele tiết kiệm mà còn với giá trị phù hợp nhất theo từng giai đoạn phát triển của trẻ.

cách chọn đàn ukulele cho trẻ

Đối với trẻ lớn thì dùng đàn gỗ để cho trẻ cảm nhận âm thanh của cây đàn một cách hay nhất

Chọn đàn ukulele theo chất lượng sản phẩm:

Chất lượng của đàn ukulele cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi chọn mua đàn ukulele cho trẻ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đàn ukulele đa dạng về màu sắc, hình ảnh, giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những loại đàn ukulele này có thể có nguồn gốc xuất xứ từ những chất liệu không chất lượng như ván ép công nghiệp có sử dụng keo formamdehit là một loại keo có tính độc đối với trẻ nhỏ khi ngửi phải gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ và loại đàn ukulele đó cũng không bảo quản và lưu giữ được lâu như các bậc phụ huynh mong muốn. Vì thế, việc tìm chọn một địa điểm uy tín, an toàn, chất lượng, giá cả phù hợp để mua đàn ukulele cho trẻ là một điều cực kì quan trọng.