NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA ĐÀN UKULELE VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN RA THẾ GIỚI THẾ KỶ 21

NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA ĐÀN UKULELE VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN RA THẾ GIỚI THẾ KỶ 21

Nguồn gốc của đàn ukulele

NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA ĐÀN UKULELE VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN RA THẾ GIỚI THẾ KỶ 21

976 549 admin

NGUỒN GỐC XUẤT XỨ ĐÀN UKULELE, QUÁ TRÌNH PHỔ BIẾN RA THẾ GIỚI

Xuất hiện khá muộn so với các loại dụng cụ âm nhạc khác nhưng đàn ukulele luôn được nhiều người quan tâm, bởi những thuộc tính thuận lợi của mình, không kén người chơi nên đàn ukulele ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Nếu bạn là một nhạc công ukulele hay những người muốn tìm hiểu loại nhạc cụ này thì nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của đàn ukulele và quá trình bùng nổ của trào lưu đặc biệt này.

Kết quả hình ảnh cho sự phát triển đàn ukulele

Đàn ukulele phổ biến như thế nào?

Chắc hẳn rất nhiều người không còn lạ lẫm với đàn ukulele, trên các trang mạng hay diễn đàn về âm nhạc, kênh youtube…tràn ngập hình ảnh và âm thanh của cây đàn này. Lướt qua một vài trang chuyên về âm nhạc nào đó, ta dễ dàng bắt gặp một cô bé, cậu bé ,một cô gái hay một chàng trai nào đó đang ngân nga giai điệu với cây đàn ukulele. Hay thiết thực hơn, trong nhiều cuôc thi âm nhạc , sẽ dễ dàng bắt gặp một hay nhiều thì sinh trên tay luôn cầm cây đàn ukulele. Một vài ví dụ thôi nhưng đủ để thấy ukulele phổ biến thế nào.
Kết quả hình ảnh cho sự phát triển đàn ukulele

Nguồn gốc xuất xứ của đàn ukulele

Quá trình phát triển đàn ukulele ra tầm thế giới!

Thế kỉ XIX, đàn ukulele xuất hiện mang lại sắc màu mới cho nền âm nhạc. Được xem như một giai điệu tuyệt vời trong hàng ngàn gia điệu từ các nhạc cụ khác, đàn ukulele được nhiều người ưa chuộng. Xuất hiện đầu tiên từ quần đảo Hawai và phổ biến nhiều ở nước Mỹ, những ngày đầu đàn đã tạo nên một cơn sốt cho người yêu nhạc, nó phổ biến tới mức đi bất kì nơi nào trên nước Mỹ cũng có thể gặp ai đó đang say sưa với cây đàn ukulele. Với sức lan tỏa mạnh mẽ, đến thế kỉ XX đàn ukulele phổ biến rộng rãi ra toàn thế giới.

Ngày nay đàn ukulele trở thành danh từ quen thuộc với hầu hết người yêu âm nhạc trên toàn thế giới, không giới hạn độ tuổi hay trình độ tất cả mọi người đều có thể học chơi đàn ukulele. Bên cạnh đó, nhiều hãng sản xuất đàn ukulele tung ra thị trường nhiều loại ukulele phong phú đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nhằm thu hút khách hàng, cạnh tranh nhau về giá cả cho nên ngày càng nhiều người chơi với ukulele.